Ngành bao bì giấy phát triển mạnh khi xuất khẩu tăng vọt, sử dụng nhựa giảm

Việc sử dụng bao bì giấy ngày càng tăng và giảm sản xuất giấy của Trung Quốc đang mang lại lợi ích kép cho các nhà sản xuất Việt Nam.

Tại Việt Nam, nơi thương mại điện tử đang phát triển với tốc độ nhanh như chớp, nhu cầu về bao bì giấy đã tăng lên nhanh chóng vì những lợi thế của nó so với nhựa, kim loại và gỗ. Tăng trưởng xuất khẩu ổn định cũng đã thúc đẩy nhu cầu. Ngoài ra, các chính sách mới dự kiến ​​sẽ biến Trung Quốc thành nhà nhập khẩu ròng giấy công nghiệp.

Tại Việt Nam, giấy bao bì là sản phẩm chính của ngành giấy, chiếm 50% tổng lượng tiêu thụ và 45% tổng kim ngạch nhập khẩu. Nhu cầu về giấy bao bì phụ thuộc vào các ngành công nghiệp chế biến, bao gồm thực phẩm, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, điện tử, giày dép và hải sản.

Theo Hiệp hội Bột giấy và Giấy Việt Nam, Việt Nam tiêu thụ 3,5 triệu tấn giấy mỗi năm, bao gồm 350.000 tấn giấy in, 2,5 triệu tấn giấy bao bì, 195.000 tấn giấy và các loại giấy khác. Nhu cầu giấy được dự đoán sẽ tăng 10% trong 10 năm tới và 15% đối với giấy bao bì.

Công ty cổ phần Đông Hải Bến Tre (DHC) đã đầu tư vào ngành. Về khả năng sản xuất, DHC nắm giữ 4% thị trường trong nước. Đây là một trong năm nhà sản xuất giấy công nghiệp lớn nhất tại Việt Nam. Bốn loại còn lại là Giấy Sài Gòn ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Vina Kraft ở Bình Dương, Giấy Chang Yuen ở Bình Dương và Giấy An Bình ở Bình Dương.

Nhà máy mới của DHC, Giao Long 2, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2019. Công ty sẽ nâng công suất sản xuất giấy kraft lên gấp 3,5 lần lên mức 840 tấn mỗi ngày và 205.000 tấn giấy kraft mỗi năm.

DHC có thể cung cấp hầu hết giấy kraft của riêng mình để phục vụ dây chuyền sản xuất thùng carton (150.000 sản phẩm mỗi ngày). Điều này cho phép công ty cắt giảm chi phí và giảm thiểu rủi ro do biến động giá nguyên liệu đầu vào.

Biên lợi nhuận gộp của DHCftime cao hơn các công ty khác trong cùng ngành.

DHC là một trong 300 công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân và đầu tư nước ngoài sản xuất giấy. Có một nhà sản xuất giấy nhà nước, Tập đoàn Giấy Việt Nam.

Báo cáo cho thấy hầu hết các doanh nghiệp giấy ở Việt Nam có sản lượng nhỏ dưới 100.000 tấn mỗi năm. Ít hơn 20 doanh nghiệp có công suất hơn 100.000 tấn.

Các nhà sản xuất Việt Nam đã cố gắng tăng quy mô sản xuất. Tân Mai Miên Đông tháng 9 năm ngoái đã nhận được giấy phép xây dựng nhà máy giấy bao bì 150.000 tấn mới mỗi năm.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *