Xu hướng đi đầu trong ngành công nghiệp đóng gói và dán nhãn

Thu nhập tăng kéo theo sự tăng trưởng mới trong ngành thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam.

Trong quý đầu tiên của năm 2017, ngành thực phẩm và hàng tiêu dùng tại Việt Nam tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm 2016, đạt tốc độ tăng trưởng cao thứ tư trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sự phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về máy móc đóng gói và đóng gói thực phẩm, nhờ vào nhu cầu của người tiêu dùng về nhãn mác hiện đại và bao bì nhẹ.

Sự phát triển của ngành thực phẩm mang đến nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp trong ngành bao bì, đặc biệt là các doanh nghiệp về máy móc đóng gói và dán nhãn.

Nhiều người tiêu dùng Việt Nam đang tìm kiếm nhãn chất lượng cao và bao bì sản phẩm. 49% người tiêu dùng muốn sử dụng các thiết kế và sản phẩm bao bì chất lượng cao. Chất lượng bao bì nhanh chóng trở thành một nhu cầu thiết yếu đối với các nhà sản xuất thực phẩm nếu họ muốn trở nên nổi bật trong lĩnh vực phát triển nhãn bao bì tại Việt Nam.

Khảo sát của ORC trong ngành in và đóng gói nhãn tại Việt Nam cho thấy người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng chọn thùng carton cao hơn bất kỳ loại bao bì nào khác. Khoảng 70% nguyên liệu cho bao bì là từ các nguồn tái chế. Bao bì carton đã thành công trên thị trường bán lẻ Việt Nam và trên toàn thế giới, ngành bao bì carton Việt Nam có tiềm năng rất lớn.

Dân số thành thị của Việt Nam đã tăng 34% -40%, dẫn đến tăng thu nhập. Điều này cũng dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với thực phẩm đóng gói sẵn. Sự xuất hiện của các siêu thị mini và cửa hàng thủ công đã tăng lên đáng kể trên cả nước. Từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 2 năm nay, 123 cửa hàng tiện lợi và 684 siêu thị mini đã được mở tại Việt Nam.

Thực phẩm đóng gói sẵn và thực phẩm tiện lợi hiện đang là một xu hướng lớn và các sản phẩm đóng gói nhỏ gọn được ưa chuộng bởi những người tiêu dùng duy nhất. Nhu cầu về mì ăn liền tăng 69% và nhu cầu về xúc xích làm sẵn cũng tăng hơn 26%.

Tại Việt Nam, 88% người mua hàng thường mua một mặt hàng mới mỗi khi họ mua sắm.

Điều này đã làm cho lĩnh vực bao bì nhựa mới trở thành một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất. Khu vực này tăng trưởng 4,7 tỷ USD trong năm 2016.

Nền kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển, dẫn đến sự gia tăng chi tiêu cho thực phẩm và đồ uống, và kết quả là thị trường bao bì cũng sẽ phát triển song song với sự gia tăng này.

Đối với các nhà sản xuất trong nước, các sự kiện chuyên ngành sẽ mang lại lợi thế cho các doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh. Các nhà sản xuất quốc tế cũng mong muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam để tận dụng sự tăng trưởng này và họ sẽ tìm cách mới để thu hút người tiêu dùng.

Tuy nhiên, điều này cũng mang đến một cơ hội mới cho các công ty bao bì và in ấn trong nước vì nó giúp ngành công nghiệp phát triển. Thiết kế bao bì sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và trở thành một phương pháp chính để các nhà sản xuất thu hút người tiêu dùng tinh vi hơn.

Nguồn: Chouqin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *